BLĐ Barcelona đang có kế hoạch bán tiền vệ Philippe Countinho khi mùa giải 2018/2019 kết thúc. Tuy nhiên, họ chỉ chấp nhận thanh lý cầu thủ người Brazil nếu nhận được lời đề nghị hấp dẫn tối thiểu 100 triệu bảng.

Countinho đã trải qua 1 năm rưỡi đầy khó khăn ở Nou Camp, dù gã khổng lồ xứ Catalan phải chi tới 145 triệu bảng để có được sự phục vụ của anh. Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, Countinho đang nằm trong tầm ngắm của CLB Chelsea.

Đại điện thủ đô nước Anh muốn chiêu mộ cựu tiền vệ The Kop do ngôi sao chạy cánh của họ là Eden Hazard sẽ chia tay Stamford Bidge để sang thi đấu cho Real Madrid ở phiên chợ mùa hè này. Vấn đề mà Chelsea đang vướng mắc là Barca đang ra giá Coutinho quá đắt. Đó là chưa kể, để có được sự phục vụ của ngôi sao người Brazil thì The Blues còn phải đáp ứng mức lương mà anh yêu cầu.

Coutinho đã quá quen môi trường bóng đá ở xứ sở sương mù do trước đây anh đã gắn bó với Liverpool 5 năm. Đáng chú ý, mới đây hậu vệ từng chơi cho Liverpool đã khuyên đội bóng cũ của mình nên thương thảo lại với Countinho.

Trả lời truyền thông, Thompson chia sẻ về trường hợp của Coutinho như sau: “Nếu có quyền hạn, tôi sẽ gọi Coutinho quay trở lại sân Anfield ngay lập tức. Theo quan điểm của tôi, dù có vấn đề gì chăng nữa, Coutinho vẫn là một số 10 hoàn hảo, là mảnh ghép còn thiếu cho Liverpool”.

“ Đúng là ở Barca, Coutinho chưa đáp ứng được như mong đợi. Song, Coutinho đâu phải là Neymar. Sang đội bóng mới, Coutinho phải hoạt động rộng trong khi cậu ta thích đá ở trung lộ với sở trường sút xa của mình hơn. Khi thấy “cu tý” chơi mờ nhạt bên hành lang cánh trái, các fan Barca không cổ vũ cậu ta nhiệt tình như những gì diễn ra ở Anfield trước đây”.

“ Từng có nhiều năm khoác áo Liverpool, tôi biết BLĐ đội bóng áo đỏ rất tính toán. Có thể khi chuyển nhượng Coutinho cho gã khổng lồ xứ Catalan, The Kop có cài điều khoản cho phép đội bóng được ưu tiên mua lại cầu thủ cũ với mức giá chưa đến một nửa so với số tiền mà Barca từng chi”. Thompson khẳng định.