Như vậy sau nhiều tháng đàm phán thì cuối cùng việc gia hạn hợp đồng giữa huấn luyện viên Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam( viết tắt VFF) cũng đã chính thức diễn ra. Người hâm mộ bóng đá khắp cả nước đều vui mừng vì cuối cùng Việt Nam cũng đã giữ chân thành công vị thuyền trưởng xứ kim chi, người đàn ông 60 tuổi vui tính nhưng cũng rất khó tính này đã cùng bóng đá nước nhà trải qua 2 năm đầy thành công viên mãn và ngập tràn cảm xúc.

Không chỉ những người yêu bóng đá Việt Nam mà ngay cả phía huấn luyện viên người Hàn Quốc, ông cũng rất hạnh phúc vì tiếp tục gắn bó cùng những người học trò tài năng như Quang Hải, Văn Hậu… Sau buổi lễ ký kết hợp đồng mới, thầy Park không quên nhắc đến một cái tên đã đưa ông đến với bóng đá Việt: “Tôi không thể quên được giây phút này cách đây 2 năm, khi lần đầu tiên tôi gặp ông Đoàn Nguyên Đức. Ông ấy đã kết nối tôi với bóng đá Việt Nam, là người rất tâm huyết và có tình yêu lớn với bóng đá. Tôi luôn biết ơn ông Đức.”

Được biết, trong khoảng thời gian 2 năm này, ông chủ của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã trả tiền lương cho thầy Park với mức 20.000 USD/tháng. Ngoài ra, VFF phải trả thuế thu nhập cá nhân cho số tiền lương này. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đánh giá cao sự hỗ trợ và đóng góp của bầu Đức cho quá trình phát triển của bóng đá nước nhà.

Tuy nhiên, trong bản hợp đồng mới lần này không phải cái tên Bầu Đức quen thuộc mà đó chính là người Giàu nhất Việt Nam ông Phạm Nhật Vượng. Chủ tịch của Vin Group đã quyết định tài trợ số tiền 50.000 USD mỗi tháng để trả lương cho thầy Park. Với việc ký hợp đồng mới trước thêm lượt trận quan trọng sắp tới sẽ tạo động lực rất lớn cho các tuyển thủ để vượt qua những khó khăn. Thầy Park và các học trò sẽ tiếp đón 2 đối thủ mạnh là UAE và Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình vào ngày 14 và ngày 19 sắp tới.