Sau quãng thời gian dài chờ đợi câu trả lời từ phía ban lãnh đạo AC Milan thì cuối cùng Atalanta đã nhận được cái gật đầu đến từ AC Milan. Với sự đồng ý này, đội bóng nhỏ bé Atalanta có thể tiếp tục giấc mơ UEFA Champions League. Mùa giải vừa qua, Atalanta đã gây nên bất ngờ lớn tại châu Âu vào mùa giải vừa qua. Với nguồn ngân sách hạn hẹp cùng các cầu thủ không được đánh giá cao, La Dea vẫn xuất sắc vượt qua Inter Milan, AC Milan và AS Roma để cán đích ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Serie A. Qua đó với thành tích này thì Atalanta  sẽ trở thành 1 trong 4 đại diên của Italia tham dự UEFA Champions League.

Do thành thành công ấy đến quá bất ngời với ban lãnh đạo Atalanta, vậy nên họ vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận vinh quang này. Sân vận động Atleti Azzurri d’Italia chỉ có thể chứa tối đa 21.300 khán giả và còn nhiều hạng mục chưa đạt tiêu chuẩn do ban tổ chức UEFA Champion League đề ra. Từ cuối mùa giải trước, Atleti Azzurri d’Italia đã gấp rút tiến hành sửa chữa, nhưng vẫn cần thêm 1 khoảng thời gian rất dài nữa mới hoàn thiện xong.

Theo kế hoạch, sân vận động này sẽ chỉ được chào đón khoảng 16.000 khán giả đến theo dõi mỗi cuộc đối đầu có sự xuất hiện của La Dea và do đó, UEFA không cho phép họ được tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Champions League tại đây. Vậy nên, Giám đốc điều hành Luca Percassi đã phải tính đến kế hoạch mượn sân đội khác đêt thi đấu tại Cup C1 và sân San Siro của AC Milan đã được ngỏ lời.

Khi nhận được lời đề nghị kế nay thì AC Milan đã thẳng thừng từ chối bởi lẽ  Rossoneri đã thất bại trong cuộc đua giành vé tham dự Champions League trước chính Atalanta. Tuy nhiên, cuối cùng họ cũng đã đồng ý cho Atalanta mượn sân. Cụ thể, trang acmilan.com đã đưa tin: “AC Milan xác nhận rằng chúng tôi chấp nhận lời đề nghị của Atalanta trong việc tổ chức các trận đấu thuộc UEFA Champions League trên sân San Siro. Thị trưởng Giuseppe Sala cũng đã đồng ý. Chúng tôi tin rằng quyết định này không chỉ có lợi cho Atalanta, mà còn cho cả nền bóng đá Italia. Điều ấy cho thấy các giá trị của bóng đá vẫn tồn tại, như sự hiếu khách, tôn trọng và tinh thần fair-play.”

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of