Như vậy là vòng bảng Champion League mùa giải 2019/2020 đã chính thức khép lại với những trận đấu cuối cùng vào đêm qua và rạng sáng nay. Danh tính những đội bóng cuối cùng lọt vào vòng 16 đội đã được xác định. Chúng ta cũng điểm lại những cái tên đó:

Ở bảng A không có gì là lạ lẫm khi 2 cái tên lọt vào vòng trong là ông lớn PSG và Real Madrid. Tuy nhiên điều bất ngờ ở bảng đấu là việc đại diện đến từ Laliga chỉ  11 điểm và không thể đánh bại đại diện đến từ nước Pháp trong cả hai lần gặp nhau. Kết quả khiến Real có khả năng đụng độ với các đội mạnh ở vòng sau.

ĐKVĐ Đức Bayern Muchen đã tỏ ra quá mạnh ở bảng B khi độc chiểm ngôi đầu  với 18 điểm tối đa. Tottenham với Jose Mourinho sẽ giống như Real Madrid – sẽ phải đối mặt với đối thủ khó chơi ở vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên nếu may mắn học có thể gặp Leipzig và Valencia – những đại diện nhẹ ký hơn.

Cục diện bảng C đã ngã ngũ khi Man City giành vé sớm với ngôi đầu bảng. Trong khi đó  việc Atalanta nối gót cũng gây nhiều bất ngờ bởi lẽ đội bóng đến từ Serie A thực tế mới chỉ lần đầu tham dự sân chơi danh giá nhất lục địa già.

Ở bảng D, Juventus và Atletico cùng nhau giành vé vào vòng loại trực tiếp. Tất nhiên, sự thiếu ổn định trong giai đoạn chuyển giao sẽ khiến đội bóng của huấn luyện viên Diego Simeone gặp khó vào thời gian tới, vì họ có nguy cơ đụng các ông lớn Liverpool, Bayern hay Paris Saint-Germain ở vòng sau.

Nhà đương kim vô địch Champions League phải rất vất vả mới có thể giành ngồi đầu bảng E. Nhưng bây giờ, họ cùng Napoli giành quyền đi tiếp và chắc chắn sẽ tạo ra những cuộc đụng độ nảy lửa ở vòng loại trực tiếp với các đối thủ ở bảng khác.

Ở bảng F Inter Milan đã không thể vượt qua được thử thách Barcelona B qua đó ngậm ngùi nhường tấm vé cho Dortmund. Ngôi đầu bảng này không ai khác chính là của Barcelona. Ở 2 bảng đấu G và H, 4 đội lọt vào vòng trong lần lượt là Leipzig, Lyon, Chelsea và Valencia.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of