Dân trí Theo công bố của tờ Sunday Times, Wayne Rooney là VĐV trẻ (từ 30 tuổi trở xuống) giàu nhất ở Vương quốc Anh với khối tài sản lên tới 82 triệu bảng.

Ngày hôm qua, tờ Sunday Times đã công bố danh sách những VĐV trẻ giàu nhất Vương quốc Anh (tính cả những VĐV nước ngoài làm việc ở Anh). Trong đó, Wayne Rooney là “ông hoàng” với khối tài sản lên tới 82 triệu bảng.

Wayne Rooney là “ông hoàng” trong giới VĐV ở Anh
Wayne Rooney là “ông hoàng” trong giới VĐV ở Anh

Thu nhập của Wayne Rooney trong năm qua vào khoảng 10 triệu bảng. Trong đó, nguồn thu của anh chủ yếu tới từ mức lương 300.000 bảng/tuần (trước thuế) với MU và những hợp đồng quảng cáo với Nike và Samsung.

Đứng thứ 2 sau Wayne Rooney là tay vợt Andy Murray. Theo ước tính, tay vợt xếp thứ 2 trên BXH ATP có tài sản khoảng 57 triệu bảng. Trong khi đó, tay golf người Bắc Ailen, Rory McIlroy đứng thứ 3 với 56 triệu bảng. Trong năm qua, Rory McIlroy chính là người kiếm nhiều tiền nhất với 18 triệu bảng.

Xếp thứ 4 đến thứ 9 đều là những cầu thủ bóng đá. Đó là Đó là Gareth Bale (34 triệu bảng), Sergio Aguero (33 triệu bảng), David Silva (31 triệu bảng), Fabregas (29 triệu bảng), Radamel Falcao (29 triệu bảng), Samir Nasri (22 triệu bảng) và Eden Hazard (18 triệu bảng).

Cùng đứng thứ 9 như Eden Hazard là tay đấm Amir Khan với 18 triệu bảng. Dù vậy, trong năm nay, tài sản của Amir Khan hứa hẹn sẽ tăng lên rất nhiều sau khi anh có màn thượng đài với Canelo Alvarez ở Las Vegas vào ngày 7/5.

H.Long

Nguồn bài viết: Báo Dân Trí